Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Xã Châu Pha, bản đồ quy hoạch, bạn biết gì về nó?

Xã Châu Pha, bản đồ quy hoạch, bạn biết gì về nó?

Đôi nét về xã Châu Pha

Xã Châu Pha nằm phía đông thị xã Phú Mỹ, thuộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu với mật độ dân số khá cao. Nơi đây thiên nhiên hoang sơ và nhiều sự kiện về lịch sử lâu đời. Vị trí địa lý cụ thể của xã như sau: ngược về phía đông xã giáp với huyện Châu Đức, xuôi về phía tây lại giáp các xã Tóc Tiên, Tân Hòa và Tân Hải, trở lên phía Bắc giáp xã Đồng Xoài, về lại phía Nam giáp thành phố Bà Rịa. 

"Xã

Nói một cách đầy đủ đây là xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Thành, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Nơi đây có mật độ dân số khá đông 336 người/km² với tổng diện  tích tự nhiên là 32,53km². Được thành lập vào năm 1982 dưới thời Pháp thuộc, địa bàn xã Châu Pha nay thuộc về làng Hắc Dịch, tỉnh Bà Rịa. Nơi đây tập trung hai khu tập trung sầm uất nhất của thị xã Phú Mỹ chính là chợ Châu Pha hay chợ Hắc Dịch. 

Cứ tưởng chỉ là một xã bình thường giữa vô vàn các xã, thị trấn của Vũng Tàu thế nhưng đây được xem là địa điểm du lịch lý tưởng của người dân trong thành phố hay ngoại tỉnh. Châu Pha có một khu du lịch và nghỉ dưỡng với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng xứng đáng với sự mệt nhọc lặn lội của du khách khi đến đây. Khu du lịch ấy mang tên hồ du lịch sinh thái nghỉ dưỡng Mariana Châu Pha. Đây được xem là điểm đến của đông đúc khách du lịch mỗi dịp cuối tuần hay lễ tết. Cũng nhờ vậy mà xã Châu Pha trở nên hot hơn với nhiều sự đầu tư đến từ các giới tài phiệt.

Tứ phía của xã đều giáp với các tỉnh của Bà Rịa Vũng Tàu thế nên địa thế ở đây được xem là thuận lợi cho giao thương, mua bán cả công nghiệp, thương nghiệp lẫn dịch vụ. Từ ngày 20/11/2020 xã Châu Pha được nhà nước phong cho danh hiệu đô thị loại III với những thành tựu nổi bật của xã.

"Đến

Thị trường đất tại xã Châu Pha

Thị trường bất động sản chưa bao giờ trở nên biến động như hiện nay, với nhiều tác động lớn từ tình hình kinh tế toàn cầu mọi giá đất đều có thể tăng vọt hay tụt xuống một cách chóng mặt. Trong đó, thị xã Châu Pha của chúng ta trở thành một vùng đất sầm uất nhất của thị xã Phú Mỹ. Vì thế thị trường bất động sản ở đây trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trọng điểm nơi đây là tuyến đường Vành đai 4 nối một nhánh của sân bay Long Thành với đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu tạo nên nút thắt lớn cho vị trí địa lý của xã.

Bạn có biết đến núi Dinh- một ngọn núi được xem có quy mô lớn nhất nhì Bà Rịa Vũng Tàu, với thiên nhiên hùng vĩ và tươi đẹp như thế thì việc nơi nào sở hữu được ngọn núi ấy sẽ vô cung tuyệt vời. Và xã Châu Pha đã có được điều tuyệt vời ấy khi ngọn núi này chắn xã về phía Tây, Tây Nam. Với địa thế trời cho như thế thì nơi đây thuận lợi cho việc phát triển khu du lịch tự nhiên, hệ sinh thái cả về nghỉ dưỡng lẫn khám phá. Khí hậu cũng như sự tác động của tự nhiên cũng khá ít ở xã Châu Pha bởi được núi Dinh rộng lớn ôm ấp, che chở.

"Một

Thêm vào đó, hồ nước ngọt Châu Pha lớn nhất thị xã Phú Mỹ và trở thành nguồn cung cấp nước sinh hoạt, nước canh tác cho toàn thị xã lại giáp với xã Châu Pha về phía Tây Bắc. Chỉ vị trí địa lý như vậy thôi cũng đủ cho thấy nhiều tiềm năng của khu vực này.

Vùng đồng bằng châu thổ bằng phẳng, thuận lợi cho việc di chuyển, phát triển các khu công nghiệp, các dịch vụ giải trí hay các loại hình thương mại cho toàn thị xã. Vùng đồng bằng này lại giáp với xã toàn bộ phía Bắc, Đông Bắc và phía Nam.

Từ những lợi thế trên xã Châu Pha có giá trị đất tăng lên ào ào, nhất là khi có dự án sân bay Long Thành đang khởi công và xây dựng. Thị xã Phú Mỹ xem như tâm điểm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu vậy nên xã Châu Pha lại trở thành hạt nhân của tâm điểm ấy. Vũng Tàu là thành phố biển năng động, tiềm năng với nhiều cảng xuất khẩu cũng như các nhà đầu tư đến thăm hỏi. Mọi giao thương ở thành phố này hầu như được thực hiện ở hạt nhân trung tâm mang tên xã Châu Pha.

"Xã

Những lợi thế tại khu vực này

Châu Pha hiện nay đang được nhà nước đẩy mạnh đầu tư với nhiều cơ sở hạ tầng hiện đại, tiên tiến. Hàng hóa thông quan qua đây cũng dần trở nên nhiều hơn. Đất đai cũng biến động hơn rất nhiều với những bản đồ quy hoạch phân vùng từng nơi riêng biệt. Nằm lọt giữa ba đại đô thị lớn bậc nhất thành phố Bà Rịa Vũng Tàu vậy nên giá nhà đất của nơi đây thay đổi không ngừng.

Với những tiềm lực vốn có cộng thêm sự đầu tư đẩy mạnh của nhà nước, doanh nghiệp tư nhân hay thương nhân nước ngoài thì dự đoán không lâu sau xã Châu Pha trở thành đô thị trung tâm lớn của các tỉnh phía Nam.

"Bản

Khác xa so với thuở sơ khai, ngày nay công nghiệp phát triển, công nghệ ngày càng tân tiến kéo theo sự tiến bộ, đi lên cả về chất lượng lẫn bộ mặt của toàn xã. Xã Châu Pha như được trời ban cho tất cả về mặt thiên nhiên, du lịch lẫn giao thương, kinh tế. Khu quy hoạch nơi đây được mở rộng càng nhiều với khu đất vàng giá sốt, thu hút các giới nhà đất lẫn giới kinh doanh. Chúng ta luôn muốn nắm trọn những ưu điểm và khai thác hết để tránh lãng phí. Phú Mỹ không chỉ là một thị xã nhỏ bình thường, đơn giản mà giờ đây lớn mạnh trở thành một đô thị công nghiệp lớn. Chuyên về các mảng cảng biển, logistic đang là những mảng thu về khối tiền tệ không nhỏ. 

"Hội

Bà Rịa được xem như trung tâm kinh tế lớn, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 96km. Khoảng cách không ngăn nổi sự phát triển lớn mạnh của thành phố này. Và Vũng Tàu là trung tâm tài chính, kinh tế quan trọng của toàn tỉnh Vũng Tàu. Xã Châu Pha lại là một phần của Bà Rịa vậy nên việc Vũng Tàu không ngừng lớn mạnh cũng sẽ giúp cho Châu Pha hưởng trọn những ưu đãi.

Ngoài những ưu điểm về vị trí địa lý thì Châu Pha cũng có những thế mạnh về công nghiệp, dịch vụ riêng của vùng. Xã Châu Pha tận hưởng được những lợi thế vốn có khi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được nâng cấp lên đô thị loại I trong thời gian sắp tới. Với việc giáp ranh các huyện tiên tiến, đạt chuẩn khi giờ đây huyện Châu Đức vươn lên trở thành địa phương được đầu tư nhiều để trở thành phức hợp công nghiệp-đô thị-dịch vụ toàn tỉnh. Châu Pha ở sát ngay gần đó chắc chắn sẽ có thể nắm trong tay không ít dự án quan trọng.

"

Xã Châu Pha giáp với các xã Tóc Tiên, Tân Hải, Tân Hòa, Đồng Xoài đều nằm trong thị xã Phú Mỹ với những tiềm năng đầu tư vốn có. Thị xã Phú Mỹ trong quá trình đô thị hóa khá nhanh và liên tục được đẩy mạnh, chuyển hóa các cơ sở hạ tầng. Có nhiều diện tích đất tự nhiên nhất trong tổng số diện tích đất tự nhiên của toàn tỉnh Vũng Tàu.

Châu Pha có mạng lưới giao thương, buôn bán với các cảng lớn, ngoài những nút thắt quan trọng trong tuyến đường huyết mạch. Ngoài ra nhiều hệ thống giao thông vận tải được mở rộng và giao với các tỉnh thành lớn trong khu vực. Nhiều tuyến giao thông trọng điểm giữa các vùng phía Nam, luôn khởi hàng và giao nhau tại Châu Pha.

"Xã

Tiềm năng bất động sản

Tiếp theo tuyến cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu như một tuyến giao thông có ý nghĩa của tỉnh Vũng Tàu, nó giúp rút ngắn cũng như liên kết với các tỉnh khác trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Tuyến đường này chạy ngang qua xã Châu Pha nhưng lại bị án ngăn lại bởi cặp núi Dinh. Ngoài ra còn chạy song song với đại lộ Bà Rịa-Châu Pha tạo nên cú đột phá lớn về giao thông liên đô thị. Vì thế, từ Châu Pha có thể kết nối với các đô thị lớn, hiện đại và tiện ích nhanh chóng hơn những nơi khác rất nhiều.

Khu quy hoạch ở Châu Pha cũng tăng vọt nhanh chóng. Khi một nơi có quá nhiều tiềm năng như thế thì lập tức trở nên thu hút những nhà đầu tư. Ngoài ra ở thành phố biển dù gì cũng có những tiềm năng riêng hơn so với nơi khác. Cộng thêm tuyến vành đai 4 như đã nói ở trên như tuyến liên vùng kết nói Đông với Tây. Chạy dọc theo đại lộ Hội Bài-Châu Pha sau đó băng qua xã Châu Pha cập bến với các khu đô thị. Mấu chốt quan trọng như thế khi xuất hiện ở Châu Pha càng khiến nơi này trở nên giá trị hơn cả.

"Bản

Hiện với dân số khá đông như hiện nay cùng với thiên nhiên ban tặng đã giúp nơi đây ngày càng lớn mạnh. Không còn là một xã nhỏ, bị chia cắt từ nơi này qua nơi khác thuở xưa cũ. Châu Pha vươn lên không ngừng trong suốt những năm qua. Nhờ vào vị trí địa lý, thế mạnh của vùng, tất cả đã hội tụ nơi mảnh đất này.

"Xã

Xã Châu Pha vẫn đang phát triển và sẽ phát triển trong những năm sắp tới. Với những vị trí chiến lược, trọng điểm của vùng nơi đây không bao lâu sẽ đạt được những mong muốn của mình, cải thiện đời sống và mở rộng cả về mảng kinh tế, đô thị, thương mại, dịch vụ,… ra xa hơn.

Xã Châu Pha với các dự án bất động sản bạn muốn biết

 

Tìm kiếm Nhà đất / BĐS

Nhà đất bán

Nhà đất cho thuê

Xây dựng - Kiến trúc