Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu
Mua bán bất động sản tại xã Châu Pha

Xã Châu Pha thuộc thị xã Phú Mỹ, là một trong những xã phát triển sầm uất nhất ở Phú Mỹ. Trong bài viết này mình xin giới thiệu và chia sẻ tình trạng mua bán bất động sản tại xã Châu Pha.

Vị trí địa lý

Xã Châu Pha có vị trí nằm ở cửa ngõ phía Đông của thị xã Phú Mỹ phía Bắc giáp với xã Sông Xoài, phía Nam giáp thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu, phía Tây giáp xã Tóc Tiên, Tân Hải, Tân Hòa, phía Đông giáp huyện Châu Đức.

    –   Toàn xã có diện tích khoảng 32.5 ha bao gồm 9 thôn: Tân Sơn, Tân Châu, Tân Trung, Tân Ninh, Bàu Phượng, Tân Ro, Tân Lễ A, Tân Lễ B

    –   Cơ sở hạ tầng quanh xã đầy đủ bao gồm: Chợ, phòng khám, trạm y tế, trường học… rất tiện lợi.

    –   Xã cách thành phố Vũng Tàu khoảng 24km

    –   Nằm cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 75km

Vị trí các phường, xã trong thị xã Phú Mỹ

Vị trí các phường, xã trong thị xã Phú Mỹ

Điểm nổi bật về kinh tế tại xã Châu Pha:

    –   Nói về kinh tế có thể kể đến những năm gần đây đặc biệt năm 2018 xã đạt tổng giá trị sản xuất gần 5 nghìn tỷ đồng, tăng 15.3% so với năm trước giúp thêm 35 hộ thoát khỏi danh sách hộ nghèo, tạo công ăn việc làm cho 413 lao động.

    –   Năm 2019 doanh thu về thương mại, dịch vụ đạt xấp xỉ 1.3 nghìn tỷ đồng, tăng 7.2% so với năm 2018 các giá trị về sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp đều đạt con số ấn tượng.

Trung tâm xã Châu Pha

Trung tâm xã Châu Pha

Định hướng phát triển tại xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ là tiếp tục tập chung chuyển đổi mô hình cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hỗ trợ và tạo điều kiện phát triển các loại hình dịch vụ, tập trung hơn nữa vào khâu chuyển giao ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời tăng cường đẩy mạnh công tác quản lý tài nguyên khoáng sản , đất đai thổ nhưỡng trong toàn xã, đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, nâng cao trình độ kỹ thuật, chuyên môn cho người lao động.

Nhận định cơ bản về tiềm năng đầu tư tại xã Châu Pha:

    –   Về kinh tế: Hơn 80% các hộ gia đình tại đây phát triển kinh tế thuộc lĩnh vực nông nghiệp như chăn nuôi, trồng trọt… do đó định hướng về phát triển nông nghiệp sẽ là mũi nhọn của toàn xã.

Để hỗ trợ cho các thương lái có thể lui tới giao thương và phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, chính quyền xã Châu Pha đã chủ động phát triển và đồng bộ hệ thống giao thông trong khu vực toàn xã.

    –   Về mặt xã hội: Nâng cao và quan tâm hơn nữa đến chất lượng đời sống của nhân dân

    –   Về mặt y tế: Trên toàn địa bàn xã Châu Pha hiện nay có tất cả 3 trường mẫu giáo, 3 trường phổ thông, 6 phòng khám chữa bệnh, 1 trạm y tế tất cả dịch vụ trên nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của người dân ở nơi đây.

Trạm y tế xã Châu Pha

Trạm y tế xã Châu Pha

Tiềm năng về bất động sản ở xã Châu Pha:

    –   Xã có vị trí nằm liền kề với khu công nghiệp Sonadezi – Châu Đức là một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất trên cả nước với số lượng nhân công lao động lên đến 80.000 người. Do đó dự đoán về một lượng nhu cầu về nhà ở là vô cùng lớn. Hiện tại có thể thấy đất tại xã Châu Pha với diện tích đất chưa sử dụng và diện tích đất phi nông nghiệp đang dừng lại ở tiềm năng sử dụng do đó có thể tận dụng để triển khai đầu tư vào các dự án đất nền hoặc các dự án khu dân cư tại đây để đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các khu vực khu công nghiệp lân cận.

    –   Là khu công nghiệp được đầu tư với kinh phí lớn và để giải quyết các vấn đề về nút thắt giao thông, tối ưu hóa thời gian vận chuyển KCN tại xã Châu Đức có nhiều lợi thế để thu hút các nguồn vốn đổ về, một khi KCN ngày càng phát triển kéo theo nguồn lao động càng lớn dẫn đến các giá trị bất động sản quanh khu vực này ngày càng có sức hút và có tiềm năng hơn.

    –   Nằm trong xã thuộc trọng tâm đầu tư và phát triển của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thì việc mua bán bất động sản tại xã Châu Pha nói riêng và thị xã Phú Mỹ nói chung ngày càng có sức hút lớn hơn.

Nguyên nhân khiến xã Châu Pha được đánh giá cao về tiềm năng bất động sản: 

Ngoài những nguyên nhân chính như đã kể trên thì còn một vài lý do khác khiến bất động sản tại Châu Pha ngày càng nóng hơn bởi:

    –   Xuất phát điểm từ sức hút này là do tương lai 2025 Phú Mỹ được nhận định là sẽ trở thành thành phố cảng lớn nhất trong nước. Đây là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp nhất trong tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Hệ thống về đường sá, cơ sở vật chất nơi đây đang được tỉnh đẩy mạnh đầu tư và phát triển.

Tương lai thị xã Phú Mỹ sẽ là thành phố cảng

Tương lai thị xã Phú Mỹ sẽ là thành phố cảng

    –   Theo sự quy hoạch phát triển của tỉnh thì đến năm 2030 thị xã Phú Mỹ sẽ phát triển cực kì mạnh mẽ về ngành công nghiệp cảng biển. Do đó việc đầu vào bất động sản trên địa bàn xã được nhận định là vô cùng có lợi. Chính những điểm này đã khiến cho giá đất nền tại nơi đây tăng theo từng ngày.

    –   Phú Mỹ được nhận định là thị trường phát triển kinh tế ổn định với tỷ trọng về công nghiệp-dịch vụ-thương mại đạt đến hơn 75% được đánh giá là có tốc độ tăng trưởng về kinh tế khá cao.

    –   Hiện nay Phú Mỹ đang được đầu tư mở rộng những tuyến đường lớn như: Quốc lộ 51 đi qua được 15 khu công nghiệp trong toàn tỉnh, quốc lộ 56 giúp rút ngắn thời gian vận chuyển đến các khu công nghiệp.

    –   Hệ thống cảng biển gồm cảng Mép Cái và cảng Thị Vải ra đến tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và quốc lộ 1 đến các khu vực kinh tế trọng điểm trong khu vực và toàn bộ khu vực phía nam, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên

    –   Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển: Đường vành đai 3, vành đai 4, cao tốc Biên Hòa- Vũng Tàu, đường sắt Biên Hòa-Vũng Tàu, cao tốc bến Lức, Long Thành…Kết nối giữa các tỉnh Đông Nam Bộ và Tây Nam Bộ.

    –   Đường cao tốc xuyên Á, sân bay quốc tế Long Thành đang được hoàn thiện giúp kết nối giao thông đi lại cho địa phương.

Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển

Cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư phát triển

    –   Nhiều khu công nghiệp đã được đi vào hoạt động: Cụm KCN Châu Đức, KCN Phú Mỹ, KCN Mỹ Xuân, KCN Cái Mép, KCN Đông Xuân… đã thu hút một lượng đông đảo con người về đây làm việc và định cư.

Toàn bộ yếu tố trên góp phần làm cho giá đất tại xã Châu Pha-thị xã Phú Mỹ không ngừng tăng mạnh trong suốt thời gian qua. Việc mua bán bất động sản tại xã Châu Pha bao gồm nhiều dự án như: Mua đất nền, mua nhà ở, mua nhà tại các khu chung cư, đô thị,…

Đất nền thổ cư tại Châu Pha

Đất nền thổ cư tại Châu Pha

Dưới đây cùng cập nhật tình trạng về giá cả đất nền tại xã Châu Pha:

Giá đất nền xã Châu Pha – Khu vực đường Bà Rịa – Châu Pha (Tx. Phú Mỹ-BRVT)

    –   Giá bán giao động từ khoảng 630 triệu đến dưới 1 tỷ

    –   Diện tích: 150m2 đến 300m2, đất có thổ cư

    –   Đơn giá: Khoảng 4.5 – 5 triệu/m2

    –   Thông tin về những tiện ích xung quanh bao gồm: 

       +   Nhà thờ giáo xứ Châu Pha

Nhà thờ giáo xứ Châu Pha

Nhà thờ giáo xứ Châu Pha

       +   Phòng khám đa khoa Vạn Tâm

       +   Bến xe Phương Trang bà rịa

       +   UBND xã Châu Pha

       +   Khu du lịch sinh thái Vũng Tàu marina Châu Pha

       +   Chợ Châu Pha

       +   Trường mẫu giáo Châu Pha, trường THCS Trương Công Định.

UBND xã Châu Pha

UBND xã Châu Pha

Giá đất nền xã Châu Pha – Khu vực đường Hắc Dịch – Tóc Tiên (Tx. Phú Mỹ-BRVT)

    –   Giá bán giao động từ khoảng 660 triệu đến 800 triệu

    –   Diện tích đất từ 150m2 đến 300m2, đất thổ cư

    –   Khoảng 4-6 triệu/m2

    –   Các thông tin về tiện ích xung quanh:

       +   Đường Hắc Dịch – Tóc Tiên đi qua 2 xã Châu Pha và Tóc Tiên nên có nhiều thuận lợi

       +   Liền với đường Bà Rịa Châu Pha, giao với đường mở rộng số 1 và đường Hội Bài-Châu Pha.

       +   Nối với xã Tóc Tiên thông qua tuyến đường Phú Mỹ-Tóc Tiên

       +   Gần với điểm ngã ba Châu Pha

       +   Gần chợ Tóc Tiên, UBND tỉnh Tóc Tiên, Trường tiểu học Tóc Tiên…

Chợ Tóc Tiên

Chợ Tóc Tiên

Giá đất nền xã Châu Pha (Tx. Phú Mỹ, BRVT) – Khu vực đường Sông Xoài – Châu Pha

    –   Giá bán: Giao động khoảng từ 700 triệu đến 800 triệu.

    –   Diện tích 150m2 đến 300m2, có thổ cư

    –   Đơn giá: Khoảng 4.6 triệu/m2

    –   Thông tin về các tiện ích xung quanh:

       +   Gần với khu vực ngã tư đường số 1

       +   Gần khu du lịch đồi cừu suối Nghệ, gần hồ, nhà máy nước Châu Pha

       +   Nằm cắt đường số 1 mở rộng và đường Bà Rịa-Châu Pha trong địa phận xã Châu Pha.

Hồ Châu Pha

Hồ Châu Pha

Giá đất nền xã Châu Pha (Tx. Phú Mỹ, BRVT) – Khu vực đường Hắc Dịch – Bàu Phượng – Châu Pha

    –   Giá bán: Giao động khoảng từ 400 triệu đến 850 triệu

    –   Diện tích 150 đến 200 m2

    –   Đơn giá: Khoảng 3.3 triệu đến 4.5 triệu/m2

    –   Thông tin về các tiện ích xung quanh:

       +   Gần với khu du lịch Đồi cừu Suối Nghệ, gần Hồ, nhà máy nước Châu Pha, tiếp giáp với đường vành đai 4.

Giá đất nền xã Châu Pha (Tx. Phú Mỹ, BRVT) – Khu vực đường Số 1 (Mở rộng)

    –   Giá bán: Giao động từ khoảng 690 triệu đến 1.5 tỷ

    –   Diện tích: 150m2 đến 200m2, đất có thổ cư

    –   Đơn giá: Khoảng 4.5 triệu đến 8.3 triệu/m2

    –   Thông tin về các tiện ích xung quanh:

       +    Nằm nối với 3 tuyến đường chính ở xã (Hắc Dịch – Tóc Tiên, Bà Rịa – Châu Pha, Sông Xoài – Châu Pha) và tuyến đường Hội Bài – Châu Pha.

       +   Có khu dân cư lân cận, gần nhà thờ giáo xứ Châu Pha, phòng khám đa khoa Vạn Tâm, gần Khu công nghiệp Châu Đức.

Mua bán bất động sản tại xã Châu Pha thị xã Phú Mỹ – Bà Rịa Vũng Tàu hiện nay đang là một thị trường hứa hẹn đầy tiềm năng. Ngày càng nhận được sự đầu tư quan tâm từ các ông trùm bất động sản trong và ngoài nước. Với nhiều loại hình bao gồm từ nhà đất, đất nền, căn hộ chung cư, phòng trọ, văn phòng rồi các mặt bằng kinh doanh,… tất cả đều trở thành tiêu điểm của bất động sản Châu Pha – Phú Mỹ. Để có thể cập nhật được những thông tin về việc mua bán nhà đất tại xã Châu Pha – Phú Mỹ mới nhất truy cập website Bất Động Sản Bà Rịa Vũng Tàu https://bdsbrvt.vn/ để có thể theo dõi giá mua bán nhà đất mới nhất tại đây.

 

Tìm kiếm Nhà đất / BĐS

Nhà đất bán

Nhà đất cho thuê

Xây dựng - Kiến trúc